ถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวหลายคนก็คงต้องไปแช่บ่อน้ำพุร้อนออนเซ็น แต่ถ้าเที่ยวในประเทศไทยบ้านเราซึ่งเป็นเมืองร้อน ก็คงต้องไปแช่น้ำตกเย็น ๆ ชุ่มฉ่ำใจกลางป่าเขาลำเนาไพรอันร่มรื่น ซึ่งประเทศไทยของเรามีน้ำตกสวย ๆ ให้เราไปแช่น้ำเรียกความสดชื่นอยู่หลายแห่ง ในบล็อกนี้ ขวัญคัดมา 5 น้ำตกสุดฮอตฮิตที่สวยงามน้ำใส ที่เราควรหาเวลาไปแช่ร่างกันให้ไว

“ซึ่งการไปเที่ยวน้ำตก ไม่ว่าจะที่ใดในประเทศไทยก็ตามควรพักค้างคืน 1-2 คืน เพื่อร่างกายจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม ช่วยให้สมองและจิตใจเกิดความผ่อนคลายได้เร็วขึ้น และการจองที่พักนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเลย หากได้ใช้บริการจองผ่าน  Traveloka เขามีที่พักใกล้ๆ น้ำตกให้เลือกมากมาย ทั้งสไตล์รีสอร์ท โรงแรม หรือโฮสเทล ชอบแบบไหนก็เลือกจองแบบนั้น ซึ่งสามารถเข้าไปเช็คที่พักและราคาได้ที่นี่ >>  https://www.traveloka.com/th-th/hotel

1. น้ำตกดงพญาเย็น จังหวัดสระบุรี

น้ำตกดงพญาเย็นเป็นน้ำตกเล็ก ๆ ที่สวยและน่าไปนอนแช่น้ำมาก ๆ เพราะมีความใส และเย็น เหมาะแก่การนอนแช่ร่างคลายร้อนเป็นอย่างดี ริมน้ำตกยังมีแคร่ให้ได้นั่งปิคนิค กินอาหาร หรือนอนงีบพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามและอากาศที่สดชื่นอีกด้วย ถ้าจะไปเที่ยวน้ำตกดงพญาเย็น แนะนำให้เที่ยวช่วงไหนเดือน กรกฎาคม – พฤศจิกายน นะคะ กำลังสวยเลย

จองที่พักจังหวัดสระบุรี (https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/saraburi-10000172)

 

2. น้ำตกนางรอง จังหวัดนครนายก

มาน้ำตกนางรองเนี่ย เราจะสามารถสัมผัสความเย็นสบายได้แต่ตั้งยังไม่ได้ลงแช่น้ำ ด้วยละอองน้ำที่กระเซ็นมาจากสายน้ำตกที่กระทบกับแอ่งน้ำ นอกจากความชุ่มฉ่ำและความใสแจ๋วของสายน้ำ ยังรายล้อมด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ มีนักท่องเที่ยวหอบหิ้วของกินและเสื่อมาปิคนิค และกระโดดเล่นน้ำกันคึกคักตลอดปี เพราะน้ำตกแห่งนี้เขาสวยและลงเล่นน้ำได้แทบตลอดทั้งปี

จองที่พักจังหวัดนครนายก (https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/nakhon-nayok-10001184)

 

3. น้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี

น้ำตกพลิ้วนี่ก็เที่ยวได้ตลอดทั้งปี และน้ำตกแห่งนี้นี่ บอกเลยว่า พลิ้วสมชื่อ เพราะสายน้ำที่ตกลงมาสู่น้ำแอ่งขนาดใหญ่ใสแจ๋ว นั้นไหลลดหลั่นมาตามซอกหินแต่ละชั้นอย่างสวยงาม ไฮไลท์อยู่ที่มีฝูงปลาพลวงหินนับร้อย ๆ ตัวที่ว่ายกันขวักไขว่ไปมา ใครอยากว่ายน้ำเล่นกับฝูงปลาหรือมานั่งกินลมชมปลา มาที่นี่ไม่ผิดหวัง

จองที่พักจังหวัดจันทบุรี (https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/chanthaburi-10000185)

 

4. น้ำตกไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ

น้ำตกไทรทองถือว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คอท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติควรมาสัมผัส โดยเฉพาะช่วงเดือนมิถุนายน – กันยายน นี่แนะนำที่สุด ที่นี่นอกจากจะน้ำใสเย็นและมีบริเวณแอ่งขนาดใหญ่ให้นอนแช่สบายอุราแล้ว ป่าไม้ยังเขียวชะอุ่ม มีพืชพรรณหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้ชื่นชมศึกษา หากชื่นชอบความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ ต้องมาเที่ยวน้ำตกไทรทองสักครั้งหนึ่งในชีวิต

จองที่พักจังหวัดชัยภูมิ (https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/chaiyaphum-10000160)

 

5. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

นอกจากแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์หรือวัฒนธรรมแล้ว กาญจนบุรีก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่สวย ๆ มากมาย ถ้าน้ำตกก็ต้องยกให้ “น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น” ซึ่งมีความงามในเรื่องของม่านน้ำตกที่ไหลมาเป็นชั้น มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลาแหวกว่ายไปมาละลานตา เที่ยวได้ตลอดทั้งปี อีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่คือน้ำตกมี 7 ชั้น แต่ละชั้นมีเสน่ห์แตกต่างกัน เราเคยขึ้นไปถึงชั้นบนสุดแล้ว วิวสวย ระหว่างทางก็เดินชมนกชมไม้ไปด้วย แต่หากอยากแช่น้ำเย็น ๆ แนะนำให้แวะเล่นที่ชั้น 2 กับชั้น 4

จองที่พักจังหวัดกาญจนบุรี (https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/region/kanchanaburi-10000176)

 

และทั้งหมดนี้คือ 5 น้ำตกดังที่ควรค่าแก่การไปเล่นน้ำ ใครได้ไปแวะเที่ยวจังหวัดไหน ลองไปเที่ยวน้ำตกสวย ๆ ตามที่เราปักหมุดไว้ให้ดูได้ ไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องไปหลาย ๆ ที่ให้คุ้ม จริงมั้ย?

และที่สำคัญ ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็อย่าลืมจองที่พักล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง เพื่อจะได้ที่พักที่ถูกใจทั้งราคาและโลเกชั่น ผ่านแอปพลิเคชั่น Traveloka (มีให้ดาวน์โหลดทั้งบน iOs และ Android) นะคะ