เรื่องย่อ Green Room

วงดนตรีพังค์ร็อก ประกอบด้วย Pat (Anton Yelchin จาก Star Trek) มือเบส, Sam (Alia Shawkat) มือกีตาร์, Reece (Joe Cole) มือกลอง, และ Tiger (Callum Turner) นักร้องนำ ไปรับจ็อบร้องเพลงที่ร้านของ Darcy หัวหน้าแก๊งนีโอนาซี (Patrick Stewart จาก X-Men) แล้วบังเอิญจับพลัดจับผลูไปอยู่ในเหตุการณ์ฆาตกรรมขึ้น

Gabe (Macon Blair) ผู้จัดการร้านจับทั้งสี่ไปขังอยู่ในห้อง Green Room กับ Amber (Imogen Poots) เพื่อนสนิทของเหยื่อผู้ตาย ซึ่งต่อมาห้องพักแห่งนี้ได้กลายเป็นห้องเชือดมนุษย์!

 

 

รีวิว วิเคราะห์ วิจารณ์ Green Room

รีวิวสั้นๆ เลยว่า Green Room เป็นหนังดี สนุก และสดใหม่ แต่เหมาะแค่กับคนดูบางจำพวกเท่านั้น อย่างถ้าใครที่ชอบหนังแนวโหด ดิบ กดดัน เครียด เสียว ซาดิสม์สะใจ แนะนำอย่างยิ่งให้จัดไปเลย (แต่ถ้าใครใจไม่แข็งพอ ก็ไม่แนะนำให้ไปดูเท่าไหร่นะ)

ความสดของหนังคือ ตายคือตาย เจ็บคือเจ็บ ไม่พูดพร่ำทำเพลงเยอะ กล่าวคือ เราจะไม่ได้ทันตั้งตัวก่อนว่าฉากโหดๆ ต่างๆ นั้นจะโผล่มาเมื่อไหร่และมาในรูปแบบยังไง เพราะมันไม่มีซาวนด์หรืออะไรบอกใบ้ให้เราได้เตรียมใจล่วงหน้ากันเลย ซึ่งนั่นแหละคือความสนุกของหนัง

แล้วแต่ละซีน ทั้งซีนเจ็บซีนตาย คือซี้ดมาก เลือดเป็นเลือด เนื้อเป็นเนื้อ กระตุกหนักมาก โหดจนอยากร้องขอชีวิต น่ากลัวยิ่งกว่าหนังผีหลายเรื่อง คือดูแล้วหวาดเสียวจนอยากจะปิดหูปิดตา แต่หนุ่มพังค์ในเรื่องหล่อเท่มาก เลยปิดตาไม่ลง จบ.

โดยสรุป ชอบมาก คะแนนตามความชอบส่วนตัว 8/10 คอหนังทริลเลอร์ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ของดี ไม่ต้องพูดเยอะ

ป.ล. จุดสังเกตคือ เรื่องนี้เหยื่อจะมีผม ส่วนผู้ร้ายจะเป็นแก๊งสกินเฮด นำโดยศาสตราจารย์ X หรือ Patrick Stewart ซึ่งพลิกบทบาทจากผู้นำมนุษย์กลายพันธุ์ฝ่ายธรรมะใน X-Men มาเล่นบทร้ายลึกแบบไม่เคยเห็นมาก่อน

 

 

 

Green Room: ล็อคเชือดร็อก 21 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

ขอบคุณเอ็มพิกเจอร์ค่ะ