สนใจเช่ารถหรู Richcars: Luxury Car Rental Service – โทร 099-3953529

ปกติเราไม่ขับรถ เพราะที่ผ่านมาเรายังไม่เห็นความจำเป็นในการมีรถขับเป็นของตัวเอง เนื่องจากบ้านเราติดรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ส่วนสถานที่สอนหนังสือของเราก็ติดรถไฟฟ้า BTS แล้ววันก่อน ช่วงบ่ายๆ เรามีนัดคุยกับลูกค้ารายใหญ่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งเกี่ยวกับเรื่อง sponsored post แล้วตอนเย็นๆ ก็ต้องรีบไปดูหนังรอบสื่อที่สยามพารากอนต่ออีก เราจึงคิดละว่าเราจะจัดการการเดินทางอย่างไรให้สบายตัวเราที่สุดและยังดูโปรเฟสชันนัลด้วย

  • คือปกติเราก็ใช้บริการแท็กซี่หรือวินมอเตอร์ไซค์ตลอดนะ แต่สำหรับการไปติดต่อลูกค้าท่านนี้ คงจะไม่เหมาะ เขาจ้างเราตั้งแพง เราก็จะต้องดูแพงและโปรเฟสชันนัลที่สุด เพื่อให้เข้ากับแบรนด์สินค้าของลูกค้า
  • ตอนแรกก็แอบคิดถึง GrabCar ที่เป็นหนึ่งในบริการของ Grab เหมือนกัน แต่ถึงแม้รูปร่างหน้าตาของรถที่มารับเราเป็นรถทั่วไป ไม่เป็นรถแท็กซี่มิเตอร์ แต่เราก็ไม่อยากแบกสมบัติพะรุงพะรัง ทั้งแฟ้มเอย แล็ปท็อปเอย ไปออกงานหนังรอบสื่ออีก อยากจะเอาทุกอย่างโยนทิ้งไว้ในรถ แล้วไปเดินพรมแดงตัวเปล่าสวยๆ กับกระเป๋าใบเล็กๆ กะทัดรัด

เราจึงนึกถึงรถเช่า (Car Rent) แต่เท่าที่เคยเห็น รถตามเต็นท์เหล่านั้นส่วนใหญ่เป็นรถกระป๋องหรือรถตกรุ่น ซึ่งไม่ค่อยเหมาะกับลุคหรือไลฟ์สไตล์ของเราสักเท่าไหร่ เลยลองหาพวกเช่ารถหรูรถสปอร์ตแทนดู ก็เลยมาเจอเจ้านี้ >> Richcars: Luxury Car Rental Service

สนใจเช่ารถหรู Richcars: Luxury Car Rental Service – โทร 099-3953529

 

richcarssportcarsrental1

สนใจเช่ารถหรู Richcars: Luxury Car Rental Service – โทร 099-3953529

ทาง Richcars เขามีรถสปอร์ตซึ่งเข้ากับลุคและความต้องการของเราอย่างยิ่ง คือมันตรงกับภาพที่เราเคยคิดไว้เลยว่า อยากจะขับรถเบนซ์สีขาวแบบ ชมพู่-อารยา ไปออกงานสวยๆ กับเขาบ้างอะไรบ้าง เราก็ส่องรูปรถและราคาในเว็บเขาแล้ว ก็โทรหรือไลน์ไปคุยรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าของรถเขาเลยค่ะ (Tel. 099-3953529 / Line ID: richcars)

  • MERCEDES C250 COUPE AMG สีขาว เป็นรุ่นที่ราคาต่ำสุดของทางร้านเขาพอดี เราก็เลยจัดตัวนี้มาลองขับซะเลย
  • นัดแนะรับมอบรถกันที่จุฬาฯ

ในส่วนของราคาเช่าอยู่ที่ประมาณ 8,xxx บาท/วัน (ค่าน้ำมันเติมเองต่างหาก) เขากำหนดให้ขับได้ไม่เกินวันละ 300 ก.ม. หรือถ้าพูดให้เห็นภาพ ก็ประมาณขับไปกลับ กรุงเทพฯ – หัวหิน ซึ่งในทาง practical แล้ว วันนึงเราก็ใช้วิ่งไม่ถึงขนาดนั้นหรอก

 

richcarssportcarsrental2

สนใจเช่ารถหรู Richcars: Luxury Car Rental Service – โทร 099-3953529

 

ในส่วนของฟังก์ชันของรถ MERCEDES C250 COUPE AMG บอกเลยว่าประทับใจ

  • ทั้งเครื่องเล่นเพลงหรือการสั่งงานด้วยเสียง เป็นรถที่ของเล่นเพียบและมีเทคโนโลยีที่ฉลาด เลอค่าสมราคา
  • ซึ่งไม่ต้องกลัวว่าตัวเองจะใช้นี่นั่นโน่นในรถไม่เป็น เพราะคนส่งรถเขาจะช่วยสอนการใช้งานจิปาถะให้เราก่อนด้วย
  • MERCEDES C250 COUPE AMG ขับก็ง่าย นั่งสบาย ขับสบาย ระยะเบรกดี พวงมาลัยตรง น้ำหนักดี นิ่มมาก

ประเด็นที่ชอบที่สุดคือ เวลาไปจอดรถที่โรงแรมหรือที่ห้างฯ สยามพารากอน คนแลกตั๋ว ยาม หรือพนักงานทุกรูปนามกุลีกุจอต้อนรับและดูแลเราดีมากกกกกกก เวลาขับมาสด้ามา ไม่เคยได้รับ privileges แบบนี้เลย ฮือออ ตื้นตันน้ำตาไหล T^T

  • สรุปคือ คุ้มสุดตรงความรู้สึกนี่แหละค่ะ ได้รับ privileges จากผู้คนรอบข้างเสียเหลือเกิน (ก็ที่นี่ประเทศไทย)

 

richcarssportcarsrental3

สนใจเช่ารถหรู Richcars: Luxury Car Rental Service – โทร 099-3953529

 

โดยสรุป การได้เช่ารถสปอร์ตสวยๆ ขับสักครั้งหนึ่งในชีวิตเป็นประสบการณ์หนึ่งที่ดี ปกติเคยไปโชว์รูมรถเบนซ์ก็ไม่เคยได้ลองเล่นหรือลองขับอะไรจริงจังแบบนี้เลย คราวนี้ถ้าในอนาคตอันใกล้ (ซึ่งกำลังจะย้ายบ้านไปในที่ที่ไม่ติดรถไฟฟ้า T^T) เราจะซื้อรถเอง ก็จะได้ตัดสินใจง่ายขึ้นระหว่างรถทั่วไปกับรถหรู

อย่างไรก็ดี Richcars: Luxury Car Rental Service หรือการเช่ารถหรูหรือรถสปอร์ต น่าจะเหมาะกับคนที่อยากขับรถหรูๆ แต่ซื้อมาขับเองก็ไม่คุ้ม เช่น อาชีพแอร์ฯ หรือนักบิน ที่ปีนึงจะได้อยู่บ้านแล้วขับรถจริงจังไม่ถึง 100 วันต่อปี ซึ่งการเช่ารถสปอร์ตแบบนี้ตอบโจทย์มากๆ

นอกจากนี้ การเช่ารถดีตรงที่ไม่มีภาระผูกพันทางการเงินเลย ค่าบำรุงรักษาซ่อมแซมอันแสนแพงนั้นเราก็ไม่ต้องคอยแบกรับ เพราะปกติเราเองก็คงอยากขับรถหรูหรือรถสปอร์ตเฉพาะเวลาอยากจะใช้รถหรู ๆ ในโอกาสสำคัญ ๆ เช่น วันเกิด เดทหรูๆ วันวาเลนไทน์ หรือ business meeting เท่านั้น ไม่ได้อยากเอารถแพง ๆ ไปใช้ลุยในชีวิตประจำวันมากมายอะไรอยู่แล้ว

สรุป Richcars: Luxury Car Rental Service ตอบโจทย์แทบทุกอย่าง ชอบมาก บริการดี ราคาเมคเซนส์ ผลที่ได้คุ้มค่าจริง โดยเฉพาะในแง่ของประสบการณ์ค่ะ (9/10)

ป.ล. ช่วงนี้เขามีกิจกรรมให้ Test Drive ฟรีๆ กันด้วยนะเออ ลองเข้าไปดูในหน้าเพจเขาดูสิ (https://www.facebook.com/Richcars-857659984380740/?fref=ts)

 

richcarssportcarsrental4

แต่แดดเมืองไทยไม่ค่อยเหมาะกับการเป็น roof เท่าไหร่นะ T^T


อ่านเพิ่มเติม: รีวิวขับรถหรูเที่ยวหัวหิน
อ่านเพิ่มเติม: รีวิวเช่ารถเบนซ์สุดหรูไปขับเล่นเขาใหญ่ จาก Richcars Bangkok

 

richcarssportcarsrental5

ขอบคุณ Richcars ค่ะ บริการดีถึงที่มากๆ : สนใจเช่ารถหรู Richcars: Luxury Car Rental Service – โทร 099-3953529

 

สนใจเช่ารถหรู – ติดต่อไปยัง CONTACT ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Website: http://www.richcarsbangkok.net/

Tel. 099-3953529

Line: richcars

Facebook: richcars

Instagram: richcarsbangkok

Comments

comments