ปกติบัตรเครดิตสำหรับเราเปรียบเสมือนสิ่งที่ไว้ใช้รูดชำระแทนเงินสดล่วงหน้า สะดวกสบาย ไม่ต้องพกเงินสดติดตัวจำนวนมาก ซึ่งบางครั้งก็มีผลพลอยได้ในเรื่องของการผ่อนชำระ 0% หรือเพื่อความสะดวกในการช้อปปิ้งทั่วไปโดยเฉพาะทางออนไลน์ ฯลฯ

แต่เมื่อมีหลักทรัพย์หรือสินทรัพย์ที่มากขึ้น ไม่ว่าจะจากการทำงานเก็บเงินก็ดี หรือมรดกตกทอดก็ดี ประกอบกับมีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปตามอายุวัยและหน้าที่การงาน ทำให้เราอยากจะมีบัตรเครดิตระดับพรีเมียมที่วงเงินสูงขึ้นและตอบโจทย์ทางด้านไลฟ์สไตล์เราได้มากขึ้น

บัตรเครดิตระดับพรีเมียมของ VISA มีอยู่ 4 ระดับคือ Visa Infinite, Visa Signature, Visa Platinum, และ Visa Gold (ตามลำดับจากสูงไปต่ำ) ส่วนบัตรเครดิตระดับพรีเมียมของ Mastercard ได้แก่ World Elite Mastercard® , World Mastercard® Platinum Mastercard®, และ GOLD MASTERCARD®

อ่านเพิ่มเติม: รวบรวมบัตรเครดิตระดับสูงของ VISA/MasterCard ประเทศไทยมาให้ชมกันครับ

 

เจ้าบัตรเครดิตพรีเมียมในไทย เราเลือกมาพิจารณา 3 เจ้า ได้แก่ The Wisdom ของ ธ.กสิกรไทย หรือ KBANK (ซึ่งเป็นระดับ Visa Signature หรือรองท็อปของ VISA), SCB First ของ ธ.ไทยพาณิชย์ หรือ SCB (ซึ่งเป็นระดับ World Mastercard® หรือรองท็อปของ Mastercard), และสุดท้ายคือ Bangkok Bank VISA Infinite ของ ธ.กรุงเทพ (ซึ่งเป็นระดับท็อปบนสุดของ VISA)

 

1,สรุป KBANK The Wisdom

ผู้ที่จะมีสิทธิ์รับเอกสิทธิ์เหนือระดับจากบริการของ KBANK The Wisdom ได้นั้นจะต้องมีคุณสมบัติอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้

 • มีเงินฝากประจำประเภท 6 เดือนขึ้นไป จำนวนขั้นต่ำ 10 ล้านบาท
 • มีมูลค่ากองทุนรวม ตั๋วแลกเงินกสิกรไทย กองทุน LMF/RMF และ/หรือ หุ้นกู้ด้อยสิทธิธ.กสิกรไทย ตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป (ระยะเวลาตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปด้วย)
 • ทำประกันชีวิต Pro Life 90/5 หรือ Pro Saving 1525 ตั้งแต่ 600,000 บาทขึ้นไป
 • ทำประกันชีวิต Pro Saving 615 หรือ Pro Saving ตั้งแต่ 800,000 บาทขึ้นไป
 • ทำประกันชีวิต Pro Saving 615 Guarantee หรือ Pro Saving Guarantee หรือ Pro Saving 410 ตั้งแต่ 1,200,000 บาทขึ้นไป

ในส่วนของสิทธิพิเศษของ KBANK The Wisdom ก็ตามที่ผู้ถือครองบัตรเครดิต Visa Signature พึงจะได้รับเลย เช่น THE WISDOM Lounge, ที่ปรึกษาพิเศษด้านการลงทุน, ห้องรับรองพิเศษในสนามบินชั้นนำทั่วโลกด้วยบัตร Priority Pass, ประกันอุบัติเหตุการเดินทางฟิตเนส ณ โรงแรมห้าดาว, ตรวจสุขภาพประจำปี, บริการที่จอดรถและบริการล้างรถ, เลขาฯ ส่วนตัวโทรหาได้ 24 hrs. ฯลฯ

 

 

2. สรุป SCB First

ผู้ที่จะมีสิทธิ์รับเอกสิทธิ์เหนือระดับแห่งการใช้ชีวิตแบบ First ได้นั้นจะต้องมีเงินฝากประจำและ/หรือเงินลงทุนตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป (ระยะเวลาตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปด้วย) และ/หรือเบี้ยประกันชีวิตรวมกัน ตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป

ในส่วนของสิทธิพิเศษของ SCB First ก็ตามที่ผู้ถือครองบัตรเครดิต World Mastercard® พึงได้รับ (ซึ่งส่วนใหญ่ก็คล้าย ๆ กับ KBANK The Wisdom) เช่น ที่ปรึกษาด้านการเงินการลงทุนส่วนบุคคล, สิทธิ์อัพเกรดตั๋วเครื่องบิน, ห้องรับรองพิเศษในสนามบินชั้นนำทั่วโลกด้วยบัตร Priority Pass, ประกันอุบัติเหตุการเดินทาง,ฟิตเนส ณ คลับชั้นนำ, นวดฟรีที่ Health Land เดือนละครั้ง, มื้อหรูที่โรงแรมชั้นนำ, สำรองที่จอดรถพิเศษ,เลขาฯ ส่วนตัวโทรหาได้ 24 hrs. ฯลฯ

แต่ที่ SCB First ดีกว่า KBANK The Wisdom ที่เด่นชัดที่สุดคือ แต้มใช้สะสมและแลกเป็นไมล์ เอาไปใช้บินฟรีได้ และอีกอย่างคือ KBANK The Wisdom ไม่มีบริการสำรองที่จอดรถตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ (หรืออาจจะมี แต่เป็นห้างฯ ที่เราไม่ได้ไป เลยไม่เจอเอง)

 

3. สรุป Bangkok Bank VISA Infinite

ผู้ที่จะมีสิทธิ์ครอบครองเอกสิทธิ์สูงสุดเพื่อชีวิตไร้ขีดจำกัดแห่งการใช้ชีวิตของ Bangkok Bank VISA Infinite ได้นั้นจะต้องมียอดเงินฝากทุกประเภท ตั๋วแลกเงิน และ/หรือ เงินลงทุนในกองทุนรวม ตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป ติดต่อกันเป็นระยะเวลาตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป (ไม่นับกลุ่มผู้ซื้อประกันชีวิตเหมือน The Wisdom กับ SCB First)

สังเกตได้ว่า ใช้เงินฝากหรือเงินลงทุนจำนวน แค่ 10 ล้านบาทเท่ากันกับ The Wisdom กับ SCB First เลย แต่ The Wisdom กับ SCB First ได้แค่ VISA / Mastercard ระดับรองท็อป แต่ที่ Bangkok Bank เค้าให้ตัวท็อปสูงสุดของ VISA เลย นั่นคือ Visa Infinite

แน่นอนว่าสิทธิพิเศษของ Bangkok Bank VISA Infinite นั้นก็มีหลายอย่างที่คล้าย ๆ กันกับ The Wisdom กับ SCB First นั่นแหละ แต่แค่หรูหรากว่าหรือมากกว่า ประมาณนั้น เช่น…

 • บริการห้องรับรองพิเศษ ณ สนามบินชั้นนำทั่วโลกกว่า 900 แห่ง ผ่านบัตร Priority Pass
 • บริการรถกอล์ฟในสนามบิน, บริการรถลิมูซีน รับส่งระหว่างที่พักและสนามบิน
 • ซื้อตั๋วเครื่องบินกับบางกอกแอร์เวย์ส 1 แถม 1
 • บริการ Executive Club Lounge พร้อมอภินันทนาการชุด High Tea ณ โรงแรมชั้นนำ และศูนย์การค้าระดับไฮเอนด์, อภินันทนาการอาหารชุดพิเศษ ณ ห้องอาหารในโรงแรมห้าดาว
 • พัก 1 คืน ฟรีคืนที่ 2 สำหรับการเข้าพักห้องสวีท ณ โรงแรมในเครือดุสิตโฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ท
 • สิทธิ์ในการใช้บริการ DFiT Fitness Centre ณ โรงแรมที่ร่วมรายการ
 • บริการนวดผ่อนคลาย ณ SPA Cenvaree ที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา
 • ส่วนลด 50% ดูหนังที่โรงภาพยนตร์ Embassy Diplomat Screens (อันนี้คอหนังอย่างเราฟินสุดอะไรสุด)
 • แต้มใช้สะสมและแลกเป็นไมล์ เอาไปใช้บินฟรีได้
 • และอื่น ๆ อีกมากมาย ลองไปดูเองได้ที่ คลิก

ส่วนเล้าจน์ก็มีเหมือนกันเรียกว่า BUALUANG SUITE แต่มีแค่ที่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี, ดิ เอ็มควอเทียร์, และคริสตัล 2 เท่านั้น คือน้อยกว่าของ The Wisdom กับ SCB First (ประเด็นคือที่สยามพารากอนก็ยังไม่มีนี่แหละ ฮือ)

และข้อติติงอีกอย่างคือ ยังไม่มีสิทธิสำรองที่จอดรถในสยามพารากอนอย่าง SCB First (ซึ่งเราไปบ่อย) แต่ยังดีที่มีที่เอ็มควอเทียร์ เออ แต่ก็อย่างว่าแหละเนอะ ชีวิตมันก็ต้องได้อย่างเสียอย่าง

 

 

ผลสุดท้ายคือครอบครัวเราทั้งครอบครัว (ประมาณ 5-6 accounts) เลือกทำบัตรเครดิต Bangkok Bank VISA Infinite ซึ่งดำเนินการไวมาก แค่เอาเงิน 10 ล้านบาทไปเปิดบัญชีฝากประจำ 6 เดือน ยื่นเรื่องขอสมัครบัตรเครดิตวันนั้นปุ๊บ รอแค่ 7-10 วัน ก็ได้บัตรปั๊บเลย

บัตรเครดิต Bangkok Bank VISA Infinite บรรจุกล่องสีโรสโกลด์เช่นเดียวกับตัวบัตรที่ดูหรูหรา ภายในกล่องยังมี Privillage Book สองเล่ม กับปกพาสปอร์ตหนังสีดำแถมมาด้วย โทรไปเปิดใช้บริการบัตรได้ตลอด 24 ชั่วโมง และพร้อมรูดใช้ได้ทันทีสวย ๆ ค่ะ