แทบทุกครั้งที่ไป Gourmet Market ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้น G ของ Siam Paragon เราจะต้องเกิดอาการน้ำลายสอเมื่อเดินผ่านร้านอาหารสไตล์นั่งบาร์ “You Hunt We Cook” ที่ถูกรายล้อมด้วยโซนเนื้อสัตว์นานาชนิด

คอนเซ็ปต์ของร้านนี้คือ เราไปช้อปปิ้งเนื้อใดใดในซูเปอร์ฯ (ทั้งเนื้อวัว หมู ไก่ ปลา ซีฟู้ด ฯลฯ) แล้วมาจองที่ เอาเนื้อที่ช้อปมาให้เขาปรุงให้ ส่วนเราก็นั่งรอสวย ๆ ให้เขาเอาสเต๊กที่ปรุงพร้อมแล้วมาเสิร์ฟให้กินสวย ๆ

เคยอยากลองประสบการณ์กินที่นี่หลายทีแล้ว แต่มาช่วงค่ำ ๆ (19:00 – 20:00 น.) แล้วคิวเยอะตลอด ก็เลยไม่ได้ลองสักที จนวันนี้ได้ฤกษ์มาลองสักที มาประมาณ 18:30 น. ได้คิวแทบจะพอดี ไม่ต้องรอนาน (แต่ถ้ามาช้ากว่านี้อีกนิดเหมือนเดิม ก็อาจต้องรอคิวอีก)

พิกัด: Gourmet Market (โซนเนื้อ) ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้น G ของ Siam Paragon

 

ขั้นตอน 1 เลือกเนื้อในซูเปอร์ฯ ตามใจชอบ จะถูกจะแพง เราเลือกเอง

ขั้นตอน 2 เอาเนื้อที่ช้อปมาให้คนที่แคชเชียร์ ค่าปรุงจานละ 100 บาท นอกจากนี้สามารถเลือกซอสและ/หรือเครื่องเคียงเพิ่มตามชอบ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มต่างหาก อย่างละ 50-100 บาทโดยประมาณ) ส่วนเครื่องดื่ม เช่น น้ำอัดลม หรือเบียร์ เราซื้อจากในซูเปอร์ฯ มานั่งกินที่ร้านได้เลย

 

ขั้นตอน 3 นั่งรอสวย ๆ ปล่อยให้เป็นหน้าที่เชฟปรุงให้

ขั้นตอน 4 กินค่ะ

 

สุดท้าย เช็คบิล ชดใช้ค่าเสียหายกันไป ราคาอยู่ที่เราเลือก (ค่าปรุงจานละร้อย เครื่องเคียงและซอสต่างหาก ไม่มี service charge) แต่ความอร่อย อร่อยแน่นอน เชฟทำดีเลยค่ะ