ความผูกพัน ยืนยาวกว่าชีวิตคนเราเสียอีก”

 

เรื่องย่อ The Shack: กระท่อมเหนือปาฏิหาริย์

เรื่องราวของ Mack Phillips (Sam Worthington) ชายหนุ่มผู้เป็นพ่อที่กำลังดำดิ่งสู่ห้วงความเศร้าจากการสูญเสียลูกสาวคนเล็กไป จากเหตุการณ์นี้จึงทำให้เขาตั้งคำถามกับความเชื่อ เมื่อพบกับจุดวิกฤตแห่งศรัทธา เขาได้รับจดหมายลึกลับ เชื้อเชิญเขาไปยังกระท่อมร้างกลางป่าโอเรกอน แม้ว่าจะข้องใจอยู่ก็ตาม แม็คได้ออกเดินทางไปยังกระท่อมร้างแห่งนั้น ระหว่างทางเขาพบเจอคนแปลกหน้าท่าทางประหลาด 3 คน นำโดยหญิงสาวที่ชื่อว่า Papa (Octavia Spencer) จากการพบกันครั้งนี้ แม็คจึงได้พบเจอความจริงบางอย่างที่จะทำให้เขาเข้าใจกับประสบการณ์ร้ายที่เกิดขึ้น ซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตไปตลอดกาล

5 ความมหัศจรรย์ในภาพยนตร์เรื่อง The Shack

 

1. The Shack สร้างจากนวนิยายเรื่องเยี่ยม ผลงานปลายปากกาของนักเขียน William Paul Young ขึ้นแท่นหนังสือขายดีถล่มทลายของ USA TODAY และ New York Times Best Seller ตั้งแต่ปี 2008 จนถึงปี 2010 ยอดขายกว่า 22 ล้านเล่มทั่วโลก สู่ผลงานจอเงินกับภาพยนตร์ที่เตรียมสร้างความประทับใจและแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมทั้งโลก

2. The Shack ถือเป็นผลงานล่าสุดของผู้อำนวยการสร้าง Gil Netter ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์ระดับมาสเตอร์พีซอย่าง Life of Pi และ The Blind Side

3. คำว่า The Shack (กระท่อม) เป็นคำอุปมาอันล้ำลึก แทนสถานที่ที่สร้างขึ้นมาจากความเจ็บปวดของตัวเอง สถานที่ที่รั้งพวหเราไม่ให้ใช้ชีวิตต่อไปได้เพราะความโศกเศร้า สถานที่ที่เก็บความวิปโยคไว้ข้างใน สถานที่ซึ่งพวกเราต่างสร้างขึ้นมาเมื่อไร้หนทาง สถานที่ที่พวกเราเอาไว้เก็บความลุ่มหลงและความลับ แล้วบางครั้งเราต้องกลับไปยังที่ที่ทำให้เราบอบช้ำ จะอ้อมไม่ได้ จะละเลยไม่ได้

4. ผลงานนี้ได้ทีมนักแสดงมากความสามารถมาร่วมกันพร้อมสร้างความประทับใจให้ผู้ชมทั้งโลก นำโดย Sam Worthington พระเอกหนุ่มขวัญใจสาวๆ จากภาพยนตร์บล็อคบัสเตอร์อย่าง Avatar ซึ่งครั้งนี้นับว่าเป็นการพิสูจน์ความสามารถครั้งสำคัญของพระเอกหนุ่มก็ว่าได้ ร่วมด้วย นักแสดงหญิงฝีมือเหนือชั้น Octavia Spencer เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก The Help, ดาราสาวสวย Radha Mitchell จาก London Has Fallen และ Tim McGraw นักร้องคันทรีและนักแสดงชาวอเมริกัน มาร่วมการันตีความเยี่ยมด้วยกัน

5. แถมงานนี้ Tim McGraw ยังได้ควงภรรยาสาว Faith Hill นักร้องสาวชื่อดังมาร่วมร้องเพลงประกอบแสนไพเราะให้กับหนังเรื่องนี้ในบทเพลง Keep Your Eyes on Me” อีกด้วย นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังได้อีกหลากหลายศิลปินระดับโลกมาร่วมสร้างสรรค์เพลงประกอบสุดกินใจด้วยเช่นกัน อาทิ Lady Antebellum ในบทเพลง “Lay Our Flowers Down”, Kelly Clarkson & Aloe Blacc ในบทเพลง “Love Goes On” และ Skillet ในบทเพลง “Stars”

The Shackกระท่อมเหนือปาฏิหาริย์ เรื่องราวแห่งความประทับใจพร้อมเปลี่ยนชีวิตและสร้างแรงบันดาลใจให้คนดูทุกคน 20 เมษายน 2017 นี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ