สมัยนี้ไม่มีสมุดหน้าเหลืองแล้ว แต่ก็หาช่างซ่อมนี่นั่นโน่นหรือหาแม่บ้านทำความสะอาดได้ไม่ยาก อย่างล่าสุดเราแอร์เสียกะทันหัน (คือจู่ ๆ เปิดมามันก็ไม่เย็นทั้งที่ก็มีลม) ไม่มี contact ของช่างแอร์เจ้าไหนเลย แต่นึกขึ้นได้ว่ามีแอพฯ Seekster ที่เป็นตัวกลางหาผู้ให้บริการให้อยู่ จึงไม่รอช้า ดาวน์โหลดแอพฯ และจองช่างแอร์กับเขาทันที

ขั้นตอนใช้บริการ Seekster ก็ง่ายนิดเดียว

  1. เข้าแอพฯ ไปกดจอง service
  2. ชำระเงินล่วงหน้า (ราคาขึ้นอยู่กับเนื้องาน มีบอกในหน้าแอพฯ)
  3. รอทีมงานกับช่างติดต่อกลับ
  4. รอประมาณ 1-2 ชั่วโมง (หรือแล้วแต่เราจะนัดเวลาตามสะดวก) ช่างก็จะมากิ๊งก่องอยู่ที่หน้าบ้านพร้อมอุปกรณ์ครบครันทันใจ

มืออาชีพแค่ไหน ดูอุปกรณ์

คุณพี่ช่างแอร์ที่มาให้บริการเราสตรองมาก แบกอุปกรณ์และบันไดมาซ่อมคนเดียว แต่เก่งมาก ซ่อมแป๊บเดียวเสร็จ และก็พูดจาดี เป็นกันเองสุด ๆ ในส่วนของราคานั้น ของเรามีค่าบริการ+ค่าอะไหล่นี่นั่น รวมแล้วประมาณ 1,500 บาท ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอาการของแอร์ แอร์เรามันเสียค่อนข้างหนัก เพราะมดไปทำรังและกัดสายพังเยอะอยู่ (สงสัยมันหาที่หลบฝนกัน) T^T

มดน้อยมาทำรังพังแอร์ T^T

ใครอยากใช้บริการ Seekster ก็ลองดาวน์โหลดแอพฯ มาดูได้ หรือถ้าวันนี้ยังไม่ได้ใช้บริการ แต่คิดว่าเผื่อวันหน้าต้องอาจได้ใช้บริการเขาแน่ ๆ ก็ติดตามเขาทาง Facebook ไปก่อนได้ หรือเซฟหมายเลขโทรศัพท์ของเขาสำรองไว้ในมือถือเผื่อฉุกเฉินก็ได้ เบอร์ 02-038-5889

นอกจากช่างซ่อมแอร์แล้ว เขาก็ยังมีผู้ให้บริการด้านทำความสะอาดและงานต่อเติมซ่อมแซมมากมายที่จะจัดสรรหามาให้เราได้หมด ไม่ว่าจะเป็น ล้างรถ ดูดฝุ่นทำความสะอาดใหญ่ทำความสะอาดผ้าม่านซักอบรีดกำจัดไรฝุ่นเตียงทำความสะอาดโซฟาแม่บ้านทำความสะอาดกำจัดปลวกและแมลงทำสวน ตกแต่งสวน และ จัดสวนก่อสร้าง ติดตั้ง ทั่วไปการไฟฟ้าและประปาติดตั้งและซ่อมตู้เย็น, ฯลฯ ที่สำคัญที่สุดคือผู้ให้บริการที่มาจาก Seekster ล้วนเป็นมืออาชีพและไว้วางใจได้

โหลดแอพ Seekster เก็บไว้โลด