รีวิวคอร์สเรียนจาก ESSAY STUDENTS 2018

“เรียนกับพี่ขวัญมาตั้งแต่คอร์ส Basic Essay พี่ขวัญไม่ได้สอนแค่เรื่อง writing ว่าต้องเขียนยังไง แต่พี่ขวัญสอนให้คิดเป็น จับใจความโจทย์ได้ คิดหลาย ๆ มุม แล้วก็ช่วยให้เรามี attitude รู้สึกโชคดีมากที่มาเจอพี่ขวัญ การเขียนพัฒนาขึ้นมามาก ๆ ถ้าเทียบจากคลาสแรก พี่ขวัญตรวจงานละเอียดมาก มีจุดดี-จุดด้อยตรงไหน พี่ขวัญก็คอมเมนต์ให้ ไม่เคยรู้สึกคิดผิดเลยที่เรียนกับพี่ขวัญ”

วริศรา ฉัตรปราโมทย์ (บิว) – อัสสัมชัญคอนแวนต์
Comm Arts CU

ชอบที่พี่ขวัญไม่ได้แค่สอนการเขียน essay เท่านั้น แต่พี่ขวัญสอนการคิด วิธีคิด attitude ให้มีความคิดแบบคนที่จะเรียน Commarts ก่อนหน้านี้ตอยไม่ได้รู้สึกอยากเรียน Commarts มากขนาดนี้ แต่พี่ขวัญสอนเกี่ยวกับเรื่องสื่อ และหลาย ๆ อย่าง ทำให้ตอยรู้เลยว่า ตอยชอบนะ อยากเรียนสุด ๆ เลยค่ะ พี่ขวัญเป็นคนตรง ๆ ซึ่งตอยชอบมาก ๆ ผิดคือผิด ดีคือดี คอมเมนต์ตรงจุด ทำให้รู้ตัวว่าตรงนี้ควรแก้ ได้เจอเพื่อน ๆ ที่มีเป้าหมายเดียวกัน นิสัยคล้าย ๆ กัน สนุกมากค่ะ”

นิตย์ชนา ครองชนม์ (ปูกะตอย) – สาธิต มศว. ปทุมวัน
Comm Arts CU

พี่ขวัญไม่ได้สอนแค่การเขียน essay เหมือนที่อื่น แต่สอนตั้งแต่วิธีการคิด การ support ข้อมูลของตัวเอง การจัดเรียงความสำคัญ ทำให้รู้ว่าการมี plan ที่ดีจะทำให้ essay ของเราเขียนง่ายและน่าอ่านมากกว่า ตอนที่สอนเขียน พี่ขวัญเป็นที่แรกของหนูเลยที่ตรวจงานเขียนของทุกคน ให้โอกาสจนถึงคนที่ไม่ได้ตอบบ่อย ๆ ในห้อง ทำให้รู้ถึงจุดแข็ง-จุดอ่อนของแต่ละคนจริง ๆ แล้วยังบอกความรู้รอบตัวที่จำเป็นหรือควรรู้ในกรณีที่เจอ unexpected questions ด้วย ถ้าไม่ได้เรียนกับพี่ขวัญ หนูก็ไม่รู้ว่าหนูจะผ่านข้อเขียนจนสอบติดมาได้แบบนี้หรือเปล่า ดีใจที่ได้เรียนที่นี่ค่ะ”

ฌิชา งามกาละ (มาย) – อัสสัมชัญคอนแวนต์
Comm Arts CU

เรียนกับพี่ขวัญมาตั้งแต่เขียน essay ไม่เป็นเลยมาจนถึงติวสอบเข้า พี่ขวัญสอนให้เราคิดอย่างมีระบบมากขึ้นและวิเคราะห์ให้ออกมาโดดเด่นมากขึ้น แล้วก็สอนการใช้คำต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ในการเขียนเป็นอย่างมาก เป็นความรู้ที่นำไปต่อยอดในอนาคตได้จริง”

อลิชา ตั้งวรเกษม (เฟ) – เซนต์โยเซฟคอนเวนต์
COMM ARTS CU

“ถึงแม้จะเป็นการเรียนคอร์สสั้น ๆ การเรียนคอร์สของพี่ขวัญทำให้การเขียนของกัญจน์มีการพัฒนามากขึ้นจากเดิมมาก พี่ขวัญสอนให้คิด พร้อมกับสอนเนื้อหาข่าวที่เคยเกิดขึ้นและไอเดียที่สามารถนำไปเขียนในคำตอบได้ นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยเกี่ยวกับการเขียนและข้อผิดพลาดเพื่อที่จะได้นำไปแก้ไขในเวลาสอบจริง ๆ”

พิมพิตา ศรีคิรินทร์ (กัญจน์) – ศึกษาด้วยตนเอง
BEC TU

พี่ขวัญมีความรู้เยอะและสามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีมาก ทั้งเรื่องภาพยนตร์และการเขียน essay เลยทำให้ตอนที่เข้าสอบ เราสามารถทำได้”

ต้นกล้า วงศ์พินิจวโรดม (กล้า) – สาธิตเกษตรฯ
BJM TU

ได้เรียนรู้วิธีการเขียนเรียงความที่ดีและถูกต้อง นอกจากนั้นยังฝึกสอนให้คิดมากกว่าที่จะท่องจำครับ”

ติณณ์ สิริเดช (แทน) – เตรียมอุดมศึกษา
Comm Arts CU

พี่ขวัญสอนลงลึก เข้มงวด ชี้จุดบกพร่องให้เเต่ละคนอย่างชัดเจน สิ่งที่หนูชอบมากที่สุดคือ พี่ขวัญหาสื่อควบคู่การสอนมาให้ดูได้เยอะเเละดีมากค่ะ มันทำให้หนูยิ่งเข้าใจเกี่ยวกับทางนั้นมากขึ้น เช่น พี่ขวัญสอนเกี่ยวกับ gender โดยเฉพาะผู้หญิง พี่ขวัญก็ได้เปิดหนังควบคู่ให้ดู เเละสิ่งที่ชอบอีกคือ พี่ขวัญให้พวกหนูรู้จักวิเคราะห์ เรียบเรียงความคิดตนเอง ก่อนนำไปเขียน essay”

นุชนารถ ภิญโญปรวัฒน์ (แตงกวา) – อัสสัมชัญคอนแวนต์
BAS TU

พี่ขวัญทำให้หนูเขียน essay ได้ดีกว่าเดิมมาก จากที่เขียนเเบบเละเทะเเละก็ไม่มี content ที่ชัดเจน”

กุลนที คฤโฆษกุล (เพ่ยเพ่ย) – สตรีวิทยา 2
BALAC CU

เรียนกับพี่ขวัญก็คือช่วยต่อยอดไอเดียได้เยอะมาก ๆ ค่ะ ขอบคุณพี่ขวัญที่ช่วย improve งานเขียนของหนู”

ยี่หวา ไชยศิลป์ (น้ำว้า) – สาธิตเทพสตรี
COMM ARTS CU

เมื่อก่อนเขียนไม่เป็นแม้แต่นิดเดียวเลยค่ะ พอเรียนคอร์ส Basic Essay ก็ทำให้เข้าใจอะไรมากขึ้นเยอะเลยค่ะ”

รมิตา ปฏิภาณพงศ์ (แพร์) – อัสสัมชัญคอนแวนต์
BJM TU

พี่ขวัญสอนดีมาก เนื้อหาแน่นมาก หนูใช้ความรู้ที่พี่ขวัญสอนไปตอบ Commarts แล้วหนูก็สอบติดด้วยนะคะ (แต่ว่าสละสิทธิ์ไป 55555)”

อรรัตน์ อนันต์สุทธิวรา (ฟ้า) – บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)
LLB TU

“การเรียนกับพี่ขวัญอาจจะกดดันนิดหน่อย แต่ดีมาก ๆ เลยค่ะ รู้สึกว่าเขียนดีขึ้นเยอะเลย ได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างด้วยค่ะ”

สิรีธร รักษาชาติ (ยี่หวา) – สตรีวิทยา 2
LLB TU

พี่ขวัญสอนเข้าใจง่ายมาก ๆ จากที่เขียน essay ไม่ค่อยเป็นเลย มาเรียนกับพี่ขวัญทำให้เขียนดีขึ้นเยอะมาก ๆ เพราะพี่ขวัญสอนด้วยแล้วก็ยกตัวอย่างให้เข้าใจด้วย และให้ฝึกเขียน essay ทุกครั้งเลย”

สุเมธินี บุญศรี (ไผ่หลิว) – วัฒนาวิทยาลัย
BIR TU

เป็นคอร์สที่เข้มข้นมาก ๆ จริง ๆ ทำให้เราต้องหาข้อมูลรอบตัวทั้งในและต่างประเทศเยอะมากขึ้น คิดวิเคราะห์ถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ และการบรรยายถึงเรื่องที่เราจะเขียนให้ไม่ยืดเยื้อ”

เธียรทิพย์ วงศ์ลังกา (แบ๋ม) – เตรียมอุดมศึกษา
BBA TU