โดยปกติแล้ว เราเข้าห้างฯ ไปดูหนังพักผ่อนกันแต่ละเรื่อง ใช้ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยกันประมาณ 250-500 บาท (กรณีที่ไม่ใช้โปรโมชั่นจากบัตรต่าง ๆ ค่ายมือถือ หรือตั๋วหนังวันพุธ) เพราะแต่ละครั้งที่เราไปโรงหนัง เรามักจะไม่ได้จบแค่ค่าตั๋วหนังเท่านั้น บ้างก็ต้องทานข้าว ทานขนม หรือดื่มกาแฟกับเพื่อนหรือแฟนด้วย ไหนจะมีค่าโค้กกับป๊อปคอร์นหน้าโรงหนังซึ่งปัจจุบันเรียกได้ว่าแพงเสียยิ่งกว่าค่าตั๋วหนังก็ว่าได้

แต่ล่าสุดเราได้พบว่า เพียงเราเพิ่มเงินขึ้นอีกนิดนึง ส่วนต่างนั้นสามารถแลกซึ่งไลฟ์สไตล์ที่หรูหราและครบครันได้ในหนึ่งเดียว เพราะที่ โรงหนัง Embassy Diplomat Screens by AIS นั้นเป็นโรงหนังที่มากกว่าโรงหนัง มาตีตั๋วหนังที่นี่ เหมือนได้มานั่งชิลหรือ hang out กับเพื่อนในร้านอาหารสุดหรูไปด้วย

 

The world’s most exclusive and personalized cinema. – โรงหนังที่เป็นมากกว่าโรงหนัง

 

ปกติก่อนเข้าโรง เราต้องไปเดินช้อปปิ้งฆ่าเวลาเพราะหน้าโรงหนังวุ่นวายและไม่ค่อยมีที่นั่งรอ บ้างก็ต้องไปเสียเงินค่ากาแฟเพื่อนั่งทำงานรอเวลาใน Starbucks ฯลฯ

แต่ที่ Embassy Diplomat Screens by AIS ดีเวอร์ ซื้อตั๋วหนังใบเดียวแล้วจบเลย ก่อนหนังฉาย 1 ชั่วโมง เราสามารถเข้ามานั่งชิลในโซนล็อบบี้อย่างไรก็ได้ อาณาจักรกว้างขวาง เป็นส่วนตัว เรียกว่าใช้ชีวิตในนี้ได้เลย คุยงานก็ได้ ทำงานก็ได้ มีอาหารและเครื่องดื่มครบเครื่องอีกต่างหาก

 

มาชมชัด ๆ กันค่ะ ว่าอาหารและของว่างของเขาน่ารับประทานและใช้ของดี๊ดีแค่ไหน~

 

น่าทานและอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ

 

GOURMERT CORNER & SNACK BAR – อร่อย หลากหลาย และเมนูไม่ซ้ำวัน

 

GOURMERT CORNER & SNACK BAR – อร่อย หลากหลาย และเมนูไม่ซ้ำวัน

 

GOURMERT CORNER & SNACK BAR – อร่อย หลากหลาย และเมนูไม่ซ้ำวัน

 

GOURMERT CORNER & SNACK BAR – อร่อย หลากหลาย และเมนูไม่ซ้ำวัน

 

นอกจากอาหารและขนมจะอร่อยน่ารับประทานแล้ว หัวใจสำคัญที่ขาดไม่ได้คือการใส่ใจดูแลและบริการของพนักงานที่นี่ ไม่ใช่แค่ดูแลและบริการลูกค้าทุกระดับอย่างเท่าเทียมกันเท่านั้น หากแต่รวมถึงการดูแลความสะอาดเรียบร้อยและใส่ใจในกระบวนการผลิตทุกขั้นตอนอย่างพิถีพิถันตลอดเวลา

บอกเลยว่า พนักงานที่นี่น่ารัก ยิ้มแย้ม ดูเต็มใจบริการกว่าพนักงานที่โรงหนังหลาย ๆ ที่ เลยค่ะ

 

 

ในส่วนของเครื่องดื่มนั้น ที่นี่มีมุมค็อกเทลบาร์ หากเราอยากดริ้งค์อะไร ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีแอลกอฮอล์ บอกพี่บาร์เทนเดอร์ได้เลย อร่อยทุกแก้วเลย แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะถูกชาร์จราคาเพิ่มด้วย เพราะอย่างที่บอก… ราคาทุกอย่างเราจ่ายไปแล้วในตั๋วหนังหนึ่งใบนั่นแหละ

เว้นแต่หากเราอยากสั่งเบียร์ไฮเนเก้นเป็นขวด ๆ เลย นั่นก็อีกเรื่องหนึ่ง เพิ่มเงินต่างหากค่ะ (แต่โดยส่วนตัวคิดว่า มาที่นี่ทั้งที ชิมค็อกเทลที่เค้ามีให้อยู่แล้วก็พอแล้วค่ะ ไฮเนเก้นหาทานข้างนอกได้ทั่วไปเนอะ)

 

พี่บาร์เทนเดอร์ใจดีมาก อยากกินอะไรก็สั่งได้เลย แต่นี่เลือกไม่ถูก นางเลยทำมาให้สามแก้วเต็มๆไปเลยจ้า โคตรเกรงใจ

 

แต่หากใครไม่ชอบค็อกเทลหรือแอลกอฮอล์ เขาก็มีเครื่องดื่มพวกชา กาแฟ หรือโกโก้ให้ ซึ่งเราไปกดเองจากเครื่องชงอัตโนมัติได้เลย หรือแบบชงเองเขาก็มีชา Harrods อย่างดีให้ หอมมาก ละมุนมาก อยากให้ลอง

 

 

Tea Corner ชงชาเองได้ไม่อั้น ใช้ชาของ Harrods ด้วยนะจ๊ะ ไม่ใช่ชาไก่กา

Tea Corner ชงชาเองได้ไม่อั้น ใช้ชาของ Harrods ด้วยนะจ๊ะ ไม่ใช่ชาไก่กา

 

พักผ่อนในล็อบบี้จนอิ่มหนำสำราญแล้วก็ถึงเวลาหนังฉาย ในโรงหนัง Embassy Diplomat Screens by AIS ที่นี่ก็แตกต่างจากโรงหนังอื่น ๆ ที่เราคุ้นเคยอย่างยิ่ง

ปกติเราจะคุ้นเคยกับโรงที่มีที่นั่งหลายแบบหลายราคาให้เลือกในโรงเดียว แต่ที่ Embassy Diplomat Screens by AIS นี่ทั้งโรงจะมีที่นั่งแบบเดียวกันหมด คือ Only VIP screens – no mixing!

 

เคี้ยวแก้มตุ่ย

 

โรงมีสองแบบ แบบที่เรานั่งอยู่ในรูป เป็นที่นั่งแบบ Cocoon Seat เหมือนที่นั่งบนเครื่องบิน First Class ปรับเบาะได้ 180 องศา เหยียดขานอนแผ่ได้สบาย มีที่วางกระเป๋า ไม่ต้องแหมะไว้บนตักให้เมื่อยตุ้ม ที่สำคัญที่นั่งเป็นส่วนตัวมาก ๆ มีหมอน มีผ้าห่ม และมีรูเสียบ USB ให้ชาร์จแบตโทรศัพท์ไปด้วยได้อีกต่างหาก

ส่วนโรงอีกแบบที่เรายังไม่ได้ลอง จะหรูหราขึ้นไปอีกระดับ บริการพื้นฐานมีเหมือนแบบแรก แต่ว่าที่นั่งจะเป็น Sofa Bed กว้างขวางโอ่อ่า พร้อม Mini Bar และ Private Butler ที่คอยบริการที่ใครที่มัน เพอร์เฟ็กต์!

ผู้ชมในโรงทั้งสองแบบสามารถกดปุ่ม Call Staff ได้ตลอดเวลา แต่โดยส่วนตัวเราว่า แค่เท่าที่เขามีมาให้ ก็ครบจนไม่รู้จะครบยังไงแล้ว นึกไม่ออกเลยว่าตัวเองจะยังต้องการอะไรจากโรงหนังเขาอีก

ทุกที่นั่งมีป๊อปคอร์นให้ 2 ถัง และน้ำอัดลมอีก 2 แก้วฟรี ๆ คือเต็มอิ่มมาก ๆ โดยทุกที่นั่งมีช่องวางป๊อปคอร์นกับโค้กให้ตรงกลาง ไม่ต้องเกี่ยงกันว่าใครจะเป็นคนถือถังป๊อปคอร์น

 

 

ส่วนราคาค่าตั๋วเบ็ดเสร็จ เริ่มต้นที่ที่นั่งละ 900 บาท จบ. (ราคา cover หมดตั้งแต่ค่าตั๋วหนัง ป๊อปคอร์น น้ำ เครื่องดื่ม ค็อกเทล ชา สแน็ก ฯลฯ) สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของโรงหนัง Embassy Diplomat Screens by AIS ได้เลยค่ะ ในนั้นเขาบอกราคาและโรงแต่ละโรงไว้ครบเลย

สุดท้ายนี้ ขวัญขอขอบพระคุณโรงหนัง Embassy Diplomat Screens by AIS มากค่ะ สำหรับการดูแลต้อนรับ บริการดีมีระดับประทับใจมาก แถมยังมอบประสบการณ์การดูหนังระดับ VIP ในราคาเอื้อมถึงให้กับคนรักหนังอย่างขวัญ

ชอบมาก ๆ เลยค่ะ มีโอกาสมาใช้บริการอีกแน่นอน ^^

 

 

ดูรูปเพิ่มเติมที่ขวัญถ่ายเล่นรอบ ๆ โรงหนังและล็อบบี้เขามาได้ใน FB Page: kwanmanie ค่า