หนังที่มีเด็กแสดงนำและเข้าไทยสัปดาห์นี้ นอกจากเรื่อง Wonder ที่ดีต่อใจทุกเพศทุกวัยแล้ว ยังมี Better Watch Out หรือ Safe Neighborhood อีกเรื่องที่น่าจะสนุกสำหรับผู้ดูเฉพาะกลุ่ม

Better Watch Out หรือ Safe Neighborhood เป็นเรื่องของเด็กชายวัย 12 ปี Luke (Levi Miller จาก Pan) กับ Garrett (Ed Oxenbould จาก The Visit) ที่ต้องอยู่บ้านโดยลำพังในคืนคริสต์มาสกับ Ashley พี่เลี้ยงสาวสวยวัย 17 ปี (Olivia DeJonge จาก The Visit) แต่แล้วจู่ ๆ ก็มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญมาบุกบ้านในยามวิกาล

หน้าโปสเตอร์ เทรลเลอร์ และเรื่องย่อของ Better Watch Out คงทำให้เรานึกถึง Home Alone (โดดเดี่ยวผู้น่ารัก) ซึ่งนั่นก็ไม่ผิดนัก นี่คือ Home Alone แบบโหด จิต ซาดิสม์ และมีความเป็นหนัง Black Comedy แห่งเทศกาลคริสต์มาส มากกว่าจะเป็นหนังหมวด Comedy สำหรับเด็ก ๆ และครอบครัวสุขสันต์

พอได้ดูหนัง Better Watch Out หรือ Safe Neighborhood จริง ๆ เรานึกถึง Don’t Breathe และ Get Out ซึ่งเป็นหนังแนวคล้าย ๆ กันและเราก็ชอบมาก ๆ ติด TOP 10 ของปีนั้น ๆ

ช่วงองก์แรกเป็นช่วงที่เราชอบที่สุดของหนัง มันยังมีความน่ารัก ตลก แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีส่วนที่น่ากลัวและน่าตกใจ รวมถึงมีพล็อตทวิสต์ที่คนดูยอมรับได้ แต่พอผ่านองก์แรกไปแล้ว เด็ก ๆ เริ่มบ้า เริ่มโรคจิต และรุนแรงเกินกว่าที่เราทำใจไว้ก่อนเข้ามาดูเล็กน้อย

โดยรวม Better Watch Out หรือ Safe Neighborhood ก็ดูสนุก ดูเพลิน และลุ้นจนถึงตอนจบ เพราะอีเด็กมันก็เหี้ยชิบหาย เหี้ยได้ใจดีจริง ๆ (น้องแสดงดีมากนะสำหรับเด็กอายุเท่านี้) แต่สำหรับเรา ความสดยังไม่เท่า Don’t Breathe และ Get Out

Better Watch Out หรือ Safe Neighborhood เป็นหนังที่สนุกนะ ดูก็ไม่ยากเลย แทบไม่ต้องใช้สมองอะไรสักนิด แต่ก็ยังไม่ใช่สำหรับทุกคน คะแนนตามความชอบส่วนตัวของเราเองก็ขอให้ที่ 7/10

เข้าโรงภาพยนตร์ 7 ธ.ค. 2017

Comments

comments